1. Tại sao nên cạo vôi răng?
- Vôi răng là gì?
Vôi răng (cao răng) là những mảng bám, mảnh vụn thực phẩm còn sót lại đã bị vôi hóa bởi vi khuẩn, muối canxi carbonat và calcium phosphate có trong nước bọt. Mảng bám, cặn vụn thức ăn thường lắng đọng thành lớp dày ở thân răng, nướu răng, có màu trắng đục hoặc vàng nâu mất thẩm mỹ và gây nhiều tổn hại tới răng miệng. - tự lấy vôi răng tại nhà
- những tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng:
tương đối thở nặng mùi.
Mảng bám tàng trữ quá phổ quát, dày và lâu ngày sẽ phá hủy men răng. Men răng bị thương tổn càng nặng thì nguy cơ sâu răng càng cao.
Là nơi ngụ cư của đa dạng loại vi khuẩn lên men carbohydrate tạo ra acid gây sâu răng như Streptococcus mutans, Lactobacilli...
Tác nhân gây ra những bệnh ở mồm, ở họng như: viêm niêm mạc miệng, viêm họng, viêm amidan, lở miệng...
Chảy máu chân răng, ê buốt lúc ăn uống.
Tụt nướu làm lộ chân răng.
nguyên nhân chính gây ra những bệnh về răng miệng như: viêm nha chu, tiêu xương ổ răng, viêm tủy răng ngược dòng. Hiểm nguy hơn có thể khiến răng lung lay, rụng răng gây mất thẩm mỹ.
Sản phẩm liên quan: nên mua nhiệt kế hồng ngoại loại nào?
Do đó, lấy vôi răng theo định kỳ 3 – 6 tháng/lần là việc thiết yếu để kiểm soát an ninh răng mồm tránh khỏi những tác hại do vôi răng gây ra.
2. Cạo vôi răng có đau không, có ê buốt không?
các yếu tố quyết định cạo vôi răng có đau không:
- tình trạng sức khỏe răng mồm của Khách hàng:
giả dụ khách hàng đang mắc một vài bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, viêm nướu, lợi sưng đỏ thì việc lấy cao răng có thể ê buốt hơn so với người có sức khỏe răng mồm tốt.
- mức độ vôi răng:
Cao răng ở thân răng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, việc lấy cao răng diễn ra chóng vánh khoảng 15 – 15 phút, không gây ê buốt hay chảy máu chân răng. Tình huống vôi răng lắng đọng, bám chặt dưới nướu răng gây viêm, sưng, lấy vôi răng có thể ê buốt nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày cũng như chơi gây tác động đến khả năng ăn nhai của răng.
- phương pháp lấy vôi răng:
ví như trước đây bác sĩ nha khoa thường sử dụng bộ phương tiện lấy cao răng cầm tay hoặc máy thổi cát để loại bỏ vôi răng thì hiện nay phương tiện cạo cao răng bằng sóng siêu âm (máy siêu âm) được ưa thích hơn. Đây công nghệ lấy vôi răng hiện đại giúp giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt cho quý khách cũng như rút ngắn thời kì trị liệu. Bởi, sóng siêu thanh tuyệt đối an toàn với cơ thể, loại bỏ hoàn toàn mảng bám mà không xâm lấn răng và nướu.
Bài viết liên quan: cách sử dụng máy nhiệt kế hồng ngoại
dụng cụ lấy cao răng bằng sóng siêu thanh
tạo thành máy siêu âm gồm có hai đầu, một đầu là tay cầm, đầu còn lại nhỏ như đầu tăm, sắc bén, có thể chuyển động cởi mở tới các ngỏng ngách của răng. Máy hoạt động với tần số 28 – 30 kHz, có độ rung vừa đủ để những mảng bám tự vỡ vạc ra mà hoàn toàn không làm tổn thương tới nướu và những doanh nghiệp quanh đó.
- Tay nghề của bác sĩ:
giả dụ nha sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, việc lấy vôi răng nhẹ nhàng, ko tác động tới má trong, lưỡi... Thì các bạn hoàn toàn ko có cảm giác đau nhức nào.
Việc cạo vôi răng rất thuần tuý, thường không tác động tới các mô mềm, không gây đau đớn hay tổn thương men răng nhưng đòi hỏi thầy thuốc phải chu đáo, nhẹ nhõm trong từng bước.
Đọc thêm: vợt muỗi nào tốt nhất?
3. Lấy cao răng phổ thông có tốt không?
Lấy vôi răng giúp các bạn có một nụ cười tự tin và tinh quái hơn
Lấy cao răng là phương pháp giúp làm sạch những mảng bám cứng ra khỏi bề mặt của nướu, mang đến phổ biến lợi ích cho răng miệng. Tuy thế, việc lạm dụng lấy vôi răng phổ thông lần có thể gây tổn thương răng. Chính vì vậy, các bạn chỉ nên cạo cao răng theo định kỳ 3-6 tháng/lần. Thêm vào đó, tùy theo sức khỏe răng miệng, mức độ hình thành vôi răng nhiều hay ít mà thầy thuốc sẽ chỉ định thời kì nên lấy cao răng. Cụ thể:
Người có men răng láng bóng, sức khỏe răng mồm tốt, cao răng hình thành ít nên lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần.
Người có men răng sần sùi, dễ tàng trữ những mảng bám thức ăn dôi thừa, thường xuyên uống trà, ca-fê, hút thuốc nên lấy cao răng 3-4 tháng/lần.